วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2556

แนะนำหมอเก่งและดี

ปกติจะหาอ่านนั่นนั่โน่นไปเรื่อยๆ ขายต้นไม้ทำให้รู้จักคนป่วยเยอะแยะ บางคนก็ขอปรึกษา เราน่ะไม่มีความรู้เรื่องการตั้งตำรับยารักษาคนไข้ แต่ชอบเรื่องต้นไม้ บางครั้งลำบากใจที่จะตอบแต่ก็อยากช่วยมากๆ วันนี้โชคดีไปเจอหมอแผนโบราณ(เค้าเรียกตัวเองอย่างนั้น) ในdiaryis.com อ่านดูแล้วประทับใจ  (wม่ค่อยประทับใจง่ายๆ ) เพราะเหมือนไร้สาระ แต่เต็มไปด้วยสาระ มีหลาย ๆ อย่างที่เราสงสัยมานานว่าทำไมตำรับนั้นต้องใส่ยาตัวนี้  ตำรับนี้ต้องเข้ายาตัวโน้น หมอคนนี้แกไม่หวงวิชาดี  เล่าสบายๆ แต่ได้ความรู้เพียบ  เลยอยากแนะนำให้ลองเข้าไปอ่านกัน http://garu.diaryis.com/2006/04/26 ลองดูสำนวนของเค้าซิ ทั้งฮาทั้งโฮกเลย ชอบมากๆ
"
เรื่องของช่วงล่าง
แบบว่า ช่วงเช้ากินยาถ่ายหมดแรงตื่นขึ้นมาตี5ถ่ายปายย10กว่าทีวันนี้หมดลม.....แทบลุกไม่ไหว แต่เป็นเพราะอาการตัวเรามีไข้น้อยๆไม่ยอมหายมาหลายเดือนแล้ว
เราอยากจะบอกเพื่อนๆน้องๆไดอิสว่าเราอยากเขียนไดตัวนี้มานานแล้วแต่ต้องรอคนมาแยะๆมาดูก้อด้ายไม่ต้องเม้ม
การรักษาของแผนโบราณบางแขนงต้องถ่ายโรค..พูดง่ายๆกินยาถ่ายแต่ต้องดูขนานของยา ปริมาณ น้ำหนักตัว
คนที่ควรกินยาถ่ายโรค
1.คนที่เป้นไข้หวัดง่ายๆและมีฝ้าขาวหนาๆที่ลิ้นและถ่ายไม่สุดรุ้สึกเหมือนมีอะไรติดค้างไว้ที่ก้น
2.คนที่ท้องอืดบ่อย ไม่รู้สึกปวดท้องอึประเภทปวด3วันครั้งแต่ถ้าไม่ปวดเลยให้ไปตรวจโรคให้ละเอียด
3.คนที่เคยมีประวัติเป็นงูสวัดหรือประดงบ่อยๆแล้วถ่ายไม่คล่อง
4.คนที่เป็นภูมิแพ้แบบมีกลิ่นในรูจมูก
ยาถ่ายที่แนะนำคือยาน้ำระดมพลหาได้ทั่วๆไปตามร้านขายยาขวดละ20-25บาทอย่าไปดูฉลากยาเพราะกฎหมายว่าด้วยยาเค้าให้กินได้แค่2-3ช้อนโต๊ะอย่างมากแต่พวกหมอแผนโบราณกินตามแบบข้างล่าง
ปริมาณการกินแบบคร่าวๆนะให้ดูจากน้ำหนักตัวเป็นเกณฑ์ถ้า.....
มากกว่า50กิโลกรัมให้กินครึ่งขวดน้อยกว่า50กิโลให้กิน1ใน3ของขวด
ยาต้องผลิตไม่เกิน6เดือนเพราะยาระดมเนี่ยมีข้อเสียคือเสียง่ายไม่ทนรสชาติห่วยแต่สรรพคุณดีมากกก
กินสัปดาห์ละครั้ง4-6สัปดาห์ถ้าสมมุติกินสัปดาห์แรกอาจมีผื่นขึ้นหรือร้อนใน..อย่าตกใจบางรายมีเริมด้วยเพราะกระทุ้งเชื้อออกมา

สัปดาห์แรกอาจถ่ายถึง15-20ครั้งสัปดาห์ที่2อาจเหลือ10-15ครั้งสัปดาห์ที่3อาจเหลือ6-8ครั้งสัปดาห์ที่4น่าจะเหลือ2-4ครั้งไม่เหมือนกันในแต่ละคน
กินแล้วจะถ่ายติดต่อกันอย่างน้อย6-14ชมกินตอนท้องว่างถ้ากินกลางคืนวันเสาร์จะถ่ายไปจนถึงวันอาทิตย์
อาจจะไม่มีคนกินแต่ยังดีที่เราบอกเท่าที่เราหวังดีนะเพราะคนหน้าคอมเนี่ยภูมิต้านทานน้อยน่ะเป็นกันแยะนะ
ข้องใจอะไรโทรมานะ 0890745795 "
เป็นไง สนุกดีนะ  เรื่องยาน้ำระดมพลนี่  เคยมีพี่ที่ทำเสริมสวยแนะนำว่า  สาว ๆ ที่เป็นสิวเขอะรักษาไม่หายนี่แกจะแนะนำให้กิน ถ้าถ่ายเตลิดตะเลยแกจะให้กินนมเปรี้ยวซัก ๒ ขวด  แกรับรองว่าสิวหายชะงัดนัก  ก็แสดงว่าพวกนี้เป็นสิวจากของเสีย(ขี้) สะสมในร่างกายจนตีพิษออกมา ก็เลยมาได้ความรู้เพิ่มเติมจากคุณหมอท่านนี้ เสียดายรู้จักช้า  ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะต้องเชิญมาเป็นวิทยากรแน่ ๆ  หมอเก่งๆมีไม่น้อย แต่หมอที่ทั้งเก่งและดี หายาก ยิ่งเก่ง ดี และต๊องๆแบบนี้  ยังไม่เคยเจออ่ะ  ใครสนใจหมอคนนี้ มีเบอร์แล้ว จัดการเลย
อ่านอยู่นานกว่าจะเจอข้อมูลหมอทั้งหมด  แต่อยากบอกไว้นิดหนึ่งว่า  ถึงหมอจะใจดีแค่ไหน ก็ควรมีค่าครู ค่ารถ เลี้ยงข้าวเลี้ยงน้ำบ้าง เพราะจะได้ไม่สร้างภาระให้หมอจนเกินไป และคนดีๆจะได้มีกำลังใจมีเรี่ยวแรงทำดีต่อไป

คุณสุรจิตร สมิทธิ์นราเศรษฐ์   หมอเต้ย

089-0745795  surajit42@hotmail.com

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น